image banner
Tuyên Bình Tây - Hội nghị truyền thông Trợ giúp pháp lý Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Vừa qua, UBND xã Tuyên Bình Tây phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Long An và Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Hưng tổ chức Hội nghị truyền thông Trợ giúp pháp lý Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024. Tham dự hội nghị, có đồng chí Đặng Kim Hà - Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Long An; đồng chí Huỳnh Hoàng Lam - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Hưng; Đồng chí Trần Văn Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng tham dự còn có các đồng chí là đại diện các ban ngành đoàn thể xã. Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý, nhằm tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Kim Hà - Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Long An đã triển khai những hình thức của trợ giúp pháp lý nhằm tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Tăng cường hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, giải quyết hòa giải, mâu thuẫn ở khu vực nông thôn; nâng cao nhận thức thông tin về trợ giúp pháp lý, tăng cường khả năng thụ hưởng về trợ giúp pháp lý.  Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý, nhằm tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp người dân các ấp của xã Tuyên Bình Tây nắm rõ về quyền được trợ giúp pháp lý của những đối tượng yếu thế trong xã hội, nội dung chính của các Luật Trẻ em, Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Người cao tuổi, Luật Người khuyết tật…, các chính sách của Nhà nước dành cho nhóm người yếu thế, được quyền lựa chọn người thực hiện trợ giúp pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình./.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Phúc Trọng